Thời gian chuẩn bị: 15 phút,Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 100 gram măng tây non, lặt sạch đuôi và cắt dài 5 phân
- 25 gram cánh hoa sen tươi, lặt sạch và gọt vỏ
- 50 gram ớt chuông đỏ, bỏ hột và cắt dài 5 phân
- 4 tai nấm đông cô tươi
- 5-6 trái bắp non, cắt làm hai
- 1 tempeh, cắt thành miếng vuông nhỏ
- 2 lát gừng hoặc 2 tép tỏi, cắt nhuyễn hoặc thái sợi
- 2 muỗng canh dầu ăn rau cải
- Muối và tiêu để nêm
- Đường (tùy thích) để nêm
Thực hiện:
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng hoặc chảo không dính. Cho tempeh vào, chiên cho đến khi giòn. Để một bên.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả vào nấm và xào sơ.
- Thêm măng tây, ớt chuông đỏ, bắp và xào trong 2-3 phút. Cuối cùng cho cánh hoa sen, tempeh vào. Nêm với muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
- Sang ra đĩa và dùng ngay.
Đăng nhận xét