Nguồn: Bà Tư
Vật liệu:
- 4 chén đậu nành
- 36 chén nước
- 2 muỗng canh muối epsom
- 1 chén nước sôi
Thực hiện:
- Đậu nành ngâm nước qua đêm, xả sạch, vo cho bớt vỏ, xay với 36 chén nước và lược đậu.
- Nấu sữa sôi lên, hạ lửa thấp xuống cho sữa không bị tràn ra ngoài, để sôi khoảng 3-5 phút.
- Hạ lửa xuống thật thấp.
- Cho muối epsom vào chén 1 nước sôi khuấy cho tan.
- Rót 1/3 chén nước muối epson này vào nồi sữa, đậy nắp lại chờ 1-2 phút.
- Rót thêm 1/3 chén nước muối epson nữa vào nồi sữa, đậy nắp chờ 1-2 phút nữa.
- Lúc này phải xem đậu đã kết tủa chưa (đậu ra đậu, nước ra nước).
- Nếu chưa kết tủa cho thêm 1 chút nước muối epson nữa, không nhất thiết phải dùng hết nước muối epson.
- Chuẩn bị lót khăn vô khuôn, cho đậu vào ép.
- Miếng đậu sau khi được ép xong
Đăng nhận xét