Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68
Vật liệu:
- 4-5 cây mì căn tươi, cắt sợi sẵn
- ½ gói củ cải mặn (loại cắt sợi, mặn, không ngọt), ngâm nước và sả hết mặn bóp khô
- 1 muỗng canh bột cà-ri
- Một chút xì dầu
- Boa-rô hoặc hành lá
- ½ chén sả băm
- Bột nêm chay
Thực hiện:
- Phi boa-rô hoặc hành cho thật thơm, và cho sả vào. Xào chút xíu thì cho củ cải mặn vô đảo đều khoảng 2-3 phút.
- Sau đó cho mì căn vào, đảo đều, nêm xì dầu, cà-ri, bột nêm, đường, cho ớt vào nếu thích ăn cay. Trộn đều, nêm vừa miệng.
- Để trên bếp với lửa riu riu, tiếp tục trộn đều cho đến khi thấm gia vị. Nêm lại vừa ăn rồi rắc hành hoặc boa-rô cắt nhỏ vào ăn với cơm nóng.
Đăng nhận xét