Vật liệu:
(Nấu rau câu cho 10 trứng)
- 2 chén nước
- 3 muỗng cà-phê bột sữa
- 10 gr bột rau câu
- Khuôn trứng bằng nhựa
(Lòng đỏ)
- Đậu xanh
- Cà-rốt
- Tí muối
Thực hiện:
- Lòng đỏ thì làm bằng đậu xanh với bột cà-rốt xào với tí dầu và tí xíu muối.
- Bột sữa khuấy với khoảng 2 muỗng cà-phê nước sôi cho tan, khuấy vào với nước và bột rau câu, nấu sôi 1 tí cho chín rau câu.
- Nhân lòng đỏ vo viên tròn, để cái khuôn trên cái tách nhỏ hoặc vỉ trứng. Đổ một ít rau câu vào dưới để cho hơi nguội 1 tí, cho nhân vào đậy nắp lại đổ rau câu vào cho đầy ngập, để cho đông lại, gỡ khuôn ra là xong.
Đăng nhận xét