Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
- Cơm
- Củ hành, thái nhỏ
- Bắp cải (hay bông cải xanh), thái nhỏ
- Mướp tây, thái miếng lớn
- Thì là khô (rau sống khác), thái nhỏ
- Gia vị (theo ý thích cá nhân)
- Bột nghệ
- Nước
- Dầu ăn
- Gỏi và rau sống (tùy thích)
Thực hiện:
Rau cải xào:
- Cho dầu vào chảo, đợi nóng, xào hành cho vàng.
- Xào bắp cải riêng.
- Trộn hành xào với bắp cải và thảo mộc vào, xào 1-2 phút với lửa nhỏ.
- Cho gia vị theo ý thích vào.
- Nấu nước sôi, cho gạo vào nấu hơi chín, để ráo.
- Cho chút dầu vào chảo, đợi nóng.
- Kế cho mướp tây vào, xếp đều một lớp lên đáy chảo.
- Trải đều một lớp cơm lên trên.
- Cho tiếp một lớp bắp cải xào lên.
- Trải tiếp một lớp cơm, rồi một lớp bắp cải xào vào chảo.
- Tạo khoảng 5 cái lỗ trong cơm và bắp cải xào (để hơi nước có thể thoát ra).
- Đậy nắp lại. Nấu thêm một chút cho chín.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG
Đăng nhận xét