Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram đọt đậu ngọt
- 1 lát gừng hoặc 2 tép tỏi, cắt nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Muối và tiêu để nêm
- 6 miếng đậu hủ chiên lớn, xẻ hai bên và nướng
- 1 muỗng canh xốt hào chay
- 125ml nước
- 1 muỗng cà-phê bột năng
- Tiêu để nêm
- Một chút dầu mè
Thực hiện:
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả đọt đậu ngọt vào, xào mạnh khoảng 1-2 phút. Nêm với muối và tiêu cho vừa miệng.
- Chia đọt đậu ngọt thành 6 phần bằng nhau và dồn vào đậu hủ chiên. Xếp đậu hủ chiên lên đĩa đẹp.
- Trộn đều tất cả vật liệu xốt trong một cái tô. Khuấy hỗn hợp xốt vào trong một cái chảo sâu lòng. Khuấy liên tục cho đến khi xốt đặc.
- Rưới xốt lên đậu hủ chiên và dùng ngay.
Đăng nhận xét