Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (1 khẩu phần)
- 2 miếng bánh cuốn tươi, cắt ngắn
- 3-4 tai nấm hương khô, rửa sạch và ngâm mềm với 250ml nước
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
- ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
- 1 muỗng canh nấm xốt hoặc xốt hào chay, hoặc để nêm
- 1 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc để nêm
- ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
- Tiêu để nêm
- ½ muỗng cà-phê bột năng, hòa tan với 60ml nước
- Một ít mè rang
- 1 muỗng cà-phê hành lá thái nhỏ (tùy thích)
- 1 muỗng cà-phê hành phi (tùy thích)
Thực hiện:
- Nấm vắt ráo nước và thái lát mỏng. Để một bên và giữ lại 125ml nước ngâm.
- Xếp bánh cuốn vào một đĩa chịu được sức nóng. Nấu sôi nước trong xửng. Cho bánh cuốn vào xửng và hấp khoảng 2-3 phút.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả nấm vào, xào mạnh. Trộn nước ngâm nấm và thêm vào xốt nấm/xốt hào chay và nước tương nhạt. Nấu sôi lên và cho dung dịch bột năng vào. Nêm với tiêu và dầu mè cho vừa miệng.
- Múc xốt nấm lên bánh cuốn. Rắc một ít hành lá, hành phi và mè. Dùng ngay.
Đăng nhận xét