Vật liệu
- 1 chén đậu phộng còn vỏ màu đỏ
- 1 muỗng canh đường
- 1/8 muỗng cà-phê muối
- ½ chén bột mì tự nổi (self-rising flour)
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Đậu phộng rửa nước sơ qua, cho vào rổ cho ráo.
- Sau đó trộn 1/8 muỗng cà-phê muối và 1 muỗng canh đường vào.
- Xóc cho đều, để khoảng 1, 2 tiếng, sau đó trút đậu vào cái dĩa đựng bột mì tự nổi, dùng muỗng đảo đều cho bột bao phủ hột đậu.
- Để bột lẫn đậu vào rây, khi bột rơi xuống cái dĩa, thì lại cầm cái dĩa bột đó, cho lại vào đậu và rây thêm 2 lần nữa cho lớp bột bao phủ hột đậu được dày hơn.
- Cho dầu vào chảo trên lửa trung bình, khi dầu nóng thì cho từng muỗng đậu vào chiên 1 phút. Vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Khi chiên hết đậu, thì múc 2 muỗng bột mì rắc vào đậu trộn cho đều và đun dầu lại cho nóng lại trút đậu vào chiên nhanh. Vớt ra, để ráo và thật nguội, xong bỏ vào hộp đậy kín.
Đăng nhận xét