NEW POST :

Bánh Ít Lá Gai


Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu
  • ½ cân Anh lá gai khô
  • 1 gói bột nếp
  • 2 ¼ chén nước
  • 1 chén đường
  • 2 muỗng cà-phê dầu hoa bưởi
  • Lá chuối
  • 1 chén đậu xanh cà ngâm khoảng 3 tiếng
  • 1 chén đường
  • ½ chén mứt bí thái hạt lựu
  • 1 chén dừa sợi, dùng dừa mua ở chợ Mỹ cho nhanh

Thực hiện:

  1. Rửa lá gai khô cho sạch, cho vào lò nướng rang cho cháy sơ. Cho vào trong cái nồi nấu với nước. Lấy ra cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, đong đủ 2 ¼ chén. Trộn chung với một nếp + đường thấy vừa tay nắn là được. Chia thành 12 phần đều nhau
  2. Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn, trộn đường mứt bí, dừa, dầu hoa bưởi, vo thành từng viên bằng ngón chân cái.
  3. Xé lá chuối thành miếng bề ngang 2 phân Anh, phết dầu lên mặt. Cán bột cho mỏng, đặt nhân vào giữa, vo tròn cho kín. Đặt lên lá chuối đã xếp như dấu + gói lại, lấy tay đè lên cho bánh dẹp và vuông.
  4. Cho lên xửng hấp 20 phút.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger