NEW POST :

Cải Thập Cẩm Xào


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 10 nhánh cải Đài Loan loại nhỏ
  • 1 khúc 'ham' chay thái lát
  • ½ chén táo Tàu không hột ngâm nước
  • ½ chén hạt sen nấu chín
  • 10 tai nấm đông cô nhỏ, ngâm nước
  • 1 hộp 'mung bean jelly'
  • 2 muỗng cà-phê dầu mè
  • 2 muỗng cà-phê bột khoai tây
  • 2 muỗng cà-phê dầu hào chay
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 chén nước súp chay
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 củ gừng nhỏ, thái lát mỏng

Thực hiện

  1. Cải Đài Loan chẻ đôi, bỏ bớt lá trên ngọn rửa sạch. Bắt nồi nấu nước súp cho muối, ½ muỗng cà-phê bột nêm, trụn cải 2 phút, vớt ra sắp tròn lên dĩa, giữ lại nước súp trụng cải.
  2. Bắt chảo khử dầu với gừng, cho nấm đông cô, táo Tàu và 2 muỗng canh nước súp, dầu hào chay, ½ muỗng cà-phê bột nêm vào. Nấu 10 phút, sau cùng cho hạt sen và 'ham', dầu mè vào. Nấu thêm 5 phút là được.
  3. Hộp 'mung bean jelly' thái làm 8 lát, xếp 4 lát vào dĩa, cho đồ xào lên trên. Phần trên để 4 lát 'mung bean jelly' theo như trong hình.
  4. Nấu nồi nước súp trụng cải cho sôi, pha 2 muỗng cà-phê nước lạnh với bột khoai tây khuấy đều rồi đổ vô nồi súp. Nấu 2 phút, nêm cho vừa ăn. Chế nước xốt lên dĩa cải, Trước khi ăn rắc một chút tiêu sọ.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger