NEW POST :

Chạo “Ham” Chay Nướng

Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu

  • ½ “ham” chay
  • Tí tiêu hột, xay nhỏ
  • 1 muỗng canh rau cần, thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • 1 cây mía

Thực hiện

  1. “Ham” chay xẻ nhỏ rồi bóp thật nhuyễn. Trộn với gia vị cho đều, để riêng.
  2. Mía tươi gọt bỏ vỏ, chẻ thành từng khúc nhỏ.
  3. Bọc nhân “ham” chay quanh khúc mía chính giữa, bóp nhẹ tay thành một viên tròn bao chung quanh cây mía, rồi bóp mạnh tay cho thịt chay dính chặt.
  4. Dùng cọ thoa dầu vỉ nướng. Pphết tí dầu trên chạo thịt chay cho thấm dầu.
  5. Cho vào lò than nướng vàng.
  6. Trong thời gian nướng, chuẩn bị làm dầu hành. Trộn đều dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá và tí muối. Chờ chạo thịt chay nướng chín, phết lên mặt.
  7. Dọn ăn với cơm, bún hoặc bánh tráng, và đủ loại rau tươi, nước mắm ớt chay.

Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger