NEW POST :

Gỏi Ngó Sen

Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
  • 1 keo ngó sen, thái cọng
  • 1 bịt tôm chay, thái làm hai
  • 1 miếng thịt ba rọi chay, thái lát (tùy thích)
  • 5 lát “ham” chay chiên vàng, thái cọng
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 củ cà-rốt, thái mỏng
  • 2 cọng cần tây, thái cọng
  • 1 trái dưa leo, lấy vỏ xanh, thái cọng
  • 1 trái ớt chuông đỏ, thái cọng
  • Đậu phộng rang
  • 1 ít rau răm thái nhỏ
  • 1 muỗng canh đường cát (thuần chay)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
Pha nước mắm chay:
  • 1 muỗng canh nước mắm chay
  • ½ muỗng cà-phê tương ớt
  • 1 muỗng canh nước chanh tươi
  • 1 muỗng cà-phê đường (thuần chay)
Hòa tan tất cả vật liệu trong một cái chén
Thực hiện:
  1. Ngó sen xả nước lạnh, vắt ráo. Cho giấm, đường ngâm 10 phút. Trộn ngó sen chung với ớt đỏ, cần tây, dưa leo.
  2. Bắc chảo, cho một chút dầu ăn vào. Chờ dầu nóng xào tôm thuần chay, “ham” thuần chay với bột nêm nấm. Nêm một chút ớt khô, xào thêm khoảng 2 phút là được. Để tôm thuần chay và “ham” thuần chay thật nguội, cho vào ngó sen.
  3. Rưới nước mắm chay pha. Trộn ngó sen, cần tây, ớt cho đều.
  4. Xếp ra dĩa. Trang hoàng với đậu phộng, rau răm. Dùng với bánh phồng chay.
  5. Món gỏi ngó sen thực hiện chỉ 20 phút.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger