Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 1 gói sườn chay mua ở chợ (trong khu đông lạnh, tên là Sườn Chay)
- Một chút nước tương
- Boa-rô hoặc hành để phi thơm
- ½ củ hành tây cắt lát nếu ăn hành (nếu không ăn hành thì dùng phần trắng của boa-rô)
- Một chút dầu ăn + tiêu + bột nêm chay + đường
Thực hiện:
- Phi boa-rô cho thật thơm (hơi nhiều một chút).
- Sau đó, cho sườn chay vào, đảo nhẹ. Trên bếp, giảm lửa còn thấp trung bình. Cho nước tương, tiêu, đường vào, xào đều trên bếp lửa, nêm cho hơi mặn mặn ngọt ngọt.
- Kế kho cho sườn chay thấm đều gia vị.
- Khi sườn thấm gia vị (khoảng 3-4 phút) thì vặn lửa cao lên lại, rắc một chút đường vào, cho dĩa hành vào, đảo đều. Dùng với cơm nóng.
* Lý do cho đường vào lúc cuối là để đường cháy, tạo thành màu đẹp và miếng sườn chay được bóng vàng ngon.
Đăng nhận xét