NEW POST :

Súp Măng Cua Chay

Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 1 lon măng hộp 24 oz (cắt làm 3 khúc)
  • 1 gói cua chay (cắt đôi)
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xả đá rửa sạch, thái cọng dài)
  • 1 gói nấm kim (tách nhỏ)
  • 2 tai nấm hào lớn (cắt đôi, xé nhỏ, giả làm thịt cua)
  • 2 miếng tàu hủ tươi (cắt khúc)
  • 1 muỗng canh bột wheat starch
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 viên đường phèn
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê tiêu sọ xay
  • 1 chút gừng tươi thái cọng nhỏ

Nước súp

  • 1 củ sắn
  • 1 củ cải
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà-rốt

Thực hiện:

  1. Củ sắn, củ cải, cà-rốt, củ hành thái mỏng nấu với 2 lít nước chờ sôi khoảng 20 phút thì vớt rau cải ra. Cho đường phèn, 2 thứ nấm, bột nêm, muối vào.
  2. Vặn lửa trung bình, hòa tan bột với một ít nước lạnh, cho vào nồi súp rồi bỏ tàu hủ ky giả làm trứng chay, cua chay, đậu hủ, măng tây.
  3. Khi thấy nước súp sôi tiêm thì tắt lửa, nêm vừa ăn là được. Cho ngò, tiêu, gừng vào.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger