Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 1,2 lít nước
- 150 gram-200 gram khoai lang, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 2 lát gừng mỏng (tùy thích)
- Muối (tùy thích), để nêm
Thực hiện
- Cho gạo và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
- Thả khoai lang vào, nấu cháo sôi lại khoảng 10-15 phút trước khi dùng. Nêm với muối cho vừa ăn.
- Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích.
- Múc cháo vào từng tô và dùng nóng.
Đăng nhận xét