Thời gian chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 20 phút, cộng 2 ½ giờ ngâm nước
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 750ml nước
- 2 lát gừng
- 10 tảo biển (kelps in knot)
- 6 táo Tàu đỏ không có hột
Thực hiện
- Vo gạo và để ráo (đừng quá khô). Cho gạo vào trong một túi ny-lông hoặc hộp và để đông đá khoảng 2 – 2 ½ giờ trong tủ ngăn đá.
- Lấy ra khỏi tủ đông đá và cho 250ml nước vào, để yên trong 5 phút.
- Cho gạo cùng với nước, gừng, tảo biển và táo Tàu đỏ vào một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Nấu sôi lên. Om thêm khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cháo mềm. Nếu quá đặc, chỉ cần cho thêm một ít nước.
- Múc cháo vào từng tô và dùng nóng.
Đăng nhận xét