Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 15 bạch quả (ginkgo nuts), cắt làm hai
- 60 gram khoai môn, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 20 gram tàu hủ ky, rửa sạch và thái sợi
- 1,2 lít nước
- 1 lát gừng mỏng (tùy thích)
- Muối, để nêm
- Nước tương nhạt, để nêm
- Dầu mè, để nêm
- Tiêu, để nêm
- Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
Thực hiện
- Cho gạo, khoai môn, bạch quả, tàu hủ ky, gừng, và nước vào trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
- Nấu sôi cháo trở lại trong vài phút trước khi dùng.
- Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích.
- Nêm với muối, nước tương nhạt, dầu mè và tiêu.
- Múc cháo vào từng tô, trình bày với ngò và dùng nóng.
Đăng nhận xét