NEW POST :

Bánh Cuốn Nhân Thịt Chay

Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 2 chén bột gạo
  • 1 chén bột khoai
  • ½ chén bột năng
  • 5 ½ chén nước
  • 3 muỗng súp dầu ăn
  • 1 nhánh boa-rô, thái mỏng
  • 1 cây chả lụa chay, cắt mỏng
  • 1 trái dưa leo, xắt sợi
  • Giá, trụng sơ nước nóng
  • Ngò
Nhân bánh:
  • 300 gr mì căn, cắt hạt lựu nhỏ
  • 50 gr nấm mèo sợi, ngâm nước xả sạch
  • 1 nhánh boa-rô phần trắng, cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Nước tương, muối, đường, bột nêm nấm, tiêu

Thực hiện:

Bột bánh:

  1. Hòa tan bột gạo, bột năng, bột khoai, muối, dầu ăn và nước với nhau. Để đó 1 giờ sau mới tráng bánh.

Nhân bánh:

  1. Xào dầu ăn với boa-rô cho vào. Thêm mì căn, nấm mèo vào. Nêm nước tương, muối, đường, bột nêm nấm, tiêu cho vừa ăn.
Tráng bánh:
  1. Boa-rô phi vàng.
  2. Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính. Cho 1 muỗng bột vào, trải đều để bột phủ khắp mặt chảo, khoảng 3 phút bánh chín. Sau đó úp chảo ra đĩa có phết dầu ăn. Kế đó cho nhân bánh vào giữa rồi cuốn lại.

Trình bày:

Bày bánh cuốn lên dĩa, xếp chả lụa cắt mỏng lên. Thêm giá trộn với dưa leo. Rắc hành phi, ngò lên trên.

Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger