Vật liệu:
- 2 chén bột gạo
- 1 chén bột khoai
- ½ chén bột năng
- 5 ½ chén nước
- 3 muỗng súp dầu ăn
- 1 nhánh boa-rô, thái mỏng
- 1 cây chả lụa chay, cắt mỏng
- 1 trái dưa leo, xắt sợi
- Giá, trụng sơ nước nóng
- Ngò
- 300 gr mì căn, cắt hạt lựu nhỏ
- 50 gr nấm mèo sợi, ngâm nước xả sạch
- 1 nhánh boa-rô phần trắng, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Nước tương, muối, đường, bột nêm nấm, tiêu
Thực hiện:
Bột bánh:
- Hòa tan bột gạo, bột năng, bột khoai, muối, dầu ăn và nước với nhau. Để đó 1 giờ sau mới tráng bánh.
Nhân bánh:
- Xào dầu ăn với boa-rô cho vào. Thêm mì căn, nấm mèo vào. Nêm nước tương, muối, đường, bột nêm nấm, tiêu cho vừa ăn.
- Boa-rô phi vàng.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính. Cho 1 muỗng bột vào, trải đều để bột phủ khắp mặt chảo, khoảng 3 phút bánh chín. Sau đó úp chảo ra đĩa có phết dầu ăn. Kế đó cho nhân bánh vào giữa rồi cuốn lại.
Trình bày:
Bày bánh cuốn lên dĩa, xếp chả lụa cắt mỏng lên. Thêm giá trộn với dưa leo. Rắc hành phi, ngò lên trên.
Đăng nhận xét