Vật liệu:
- 1 chén đậu nành ngâm qua đêm hay 1 bình sữa đậu nành không có đường (unsweetened)
- 1 miếng đậu hủ khoảng 1 cân Anh
- 4 miếng rong biển
- 2 cân Anh cà chua (xẻ làm tư)
- 1 muỗng canh giấm
- 1 lít nước súp rau cải (nấu cà-rốt, củ sắn, củ cải trắng, bắp cải)
- 1 muỗng cà-phê dầu hột điều màu
- 1 viên đường phèn
- 2 nước mắm chay
- 2 muỗng cà-phê bột nêm
- 4 củ hành hương thái mỏng phi với dầu
- 1 gói bún khô ngâm nước khoảng 4 giờ
Thực hiện:
- Xay 1 chén đậu nành, vắt lấy nước khoảng 1 ½ lít sữa hay dùng một bình sữa unsweetened.
- Xay đậu hủ với lá rong biển cho nhuyễn hòa tan với sữa đậu nành.
- Bắt nồi cho sữa đậu nành, cà chua, giấm vặn lửa nhỏ, sữa đậu nành nhờ chất chua của giấm sẽ đông đặc, cho nước súp rau cải vào nồi, phải đổ từ từ phía vách nồi để ván đậu không bị chìm phía dưới đáy nồi.
- Nêm nước mắm chay, đường phèn, muối sau cùng cho dầu hột màu và củ hành phi.
- Bắt nồi nước sôi, cho bún luộc khoảng 15 phút là được, đổ ra rổ xả nước lạnh thật sạch, bắt từng con bún để trên cái rổ cho bún ráo nước.
- Bún riêu ăn với rau muỗng chẻ, rau thơm, kinh giới, chanh ớt.
Đăng nhận xét