Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- Vài miếng tôm thuần chay
- 2 miếng đậu hủ tươi, miếng cắt vuông
- Giá, rửa sạch
- Bạc hà, rửa sạch và cắt lát
- Đậu bắp, rửa sạch và cắt lát
- Thơm, cắt miếng vuông
- Cà chua, cắt miếng vuông
- Bột nêm chay
- 1 viên đường phèn
- Me chua (xốt me)
- Rau om và hành ngò, rửa sạch và cắt nhỏ
- 1 trái ớt Mễ xanh cắt lát (tùy thích)
Thực hiện:
- Bắt nồi nước cho bột nêm chay và 1 viên đường phèn vào. Nấu cho sôi lên hớt bọt, nêm vừa ăn.
- Cho đậu hủ, thơm, tôm thuần chay vào, nấu thêm một lát. Sau đó nêm lại canh vừa miệng và cho xốt me chua vào (cho từ từ kẻo chua quá, nếu lỡ chua thì thêm tí đường và tí bột nêm vào chữa).
- Nước sôi lại cho bạc hà, đậu bắp và cà chua vào. Giá cho vào sau cùng. Khi nước canh sôi lại trộn cho rau giá chín đều nhắc ra.
- Cho rau ôm, hành lá, ngò, ớt vào. Thế là chúng ta có tô canh chua ngon để ăn với cơm nóng.
Đăng nhận xét