NEW POST :

Giò Bì Chay

Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 1 bịt ham nhão chay (soy paste)
  • 1 chén rau câu chân vịt ngâm nước
  • 1 hộp ‘yam cake’ thái hạt lựu
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê tiêu hột (tiêu sọ)
  • ½ muỗng cà-phê tiêu xay (tiêu sọ)
  • 1 muỗng canh nước mắm chay.
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ muỗng cà-phê muỗng tỏi (tùy thích)
  • 1 muỗng canh muỗng bột gluten wheat
  • Vài tàu lá chuối rửa sạch lau khô

Thực hiện:

  1. Rau câu chân vịt phải rửa kỷ, lấy hết đá san hô dính trong rau câu.
  2. ‘Yam cake’ luộc với nước sôi vài phút vớt ra để ráo nước.
  3. Trộn ‘ham’ với tất cả gia vị, ‘yam cake,’ và rau câu chân vịt.
  4. Trải giấy ny-lông, đặt lá chuối lên trên. Cho ‘ham’ vào gói như đòn bánh tét, bắt xửng hấp chờ nước sôi cho chả vào hấp 45 phút.
Share this article :

Đăng nhận xét

 
Support : https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/ | https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Copyright © 2015. gánh hàng rong của mẹ - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by https://ganhhangrongcuame.blogspot.com/
Proudly powered by Blogger